รองเท้า ORGANIC ที่ย่อยสลายได้จาก เครื่องพิมพ์ 3 มิติ

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

ในปัจจุบันนี้ กระแสการผลิตแบบ ECO-Friendly ตื่นตัวกันมากทีเดียวครับ ลูกค้าส่วนใหญ่เริ่มหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้กันมากขึ้น วันนี้เราลองมาดูผลงานรองเท้าพิมพ์ 3 มิติที่ย่อยสลายได้กันครับ คอลเลคชั่นรองเท้า ORGANIC เป็นความร่วมมือระหว่าง Lucie Trej ... อ่านเพิ่มเติม

LimeLite ตั้งฟาร์มเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Zortrax เพื่อใช้เป็นโรงงานผลิตขนาดย่อม

Septillion WebmasterZortrax, ข่าวสาร

LimeLite บริษัทผู้ผลิตโคมไฟรายใหญ่ของออสเตรเลียที่เปิดมาแล้วกว่า 23 ปี ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติผลิตโคมไฟ โดยมีฟาร์มเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Zortrax มากกว่า 30 ตัว ตั้งเป็นโรงงานผลิต และเดินเครื่องแทบจะ 24/7 วันนี้เรามาดูเรื่องราวความสำเร็จของบริษัท Lim ... อ่านเพิ่มเติม

Samsung Galaxy Note 10 เปิดตัวฟีเจอร์สแกน 3 มิติที่สามารถส่งไฟล์ไปยังเครื่องพิมพ์ 3 มิติได้

Septillion Webmasterข่าวสาร

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy Note 10 พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถสแกนวัตถุสร้างแบบจำลอง 3 มิติขึ้นมาได้ ด้วยกล้อง DepthVision ที่ใช้เทคโนโลยี 3D Time-of-Flight (ToF) ในงานเปิดตัว Note 10 ทาง Samsung ได้สาธิตการแสดงฟีเจอร์สแกนตุ๊กตาสีชมพู ที่ชื่อ B ... อ่านเพิ่มเติม

New Balance ร่วมกับ Formlabs ผลิตพื้นรองเท้าด้วยเรซิ่นชนิดใหม่ Rebound Resin

Septillion WebmasterFormlabs, ข่าวสาร

“รองเท้า” เป็นสินค้าที่ละเอียดอ่อนมากนะครับ เพราะมันเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยรองรับน้ำหนักทั้งร่างกายของเรา โดยเฉพาะนักกีฬา รองเท้าถือเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของนักกีฬาแทบจะทุกคนเลยทีเดียว New Balance เจ้าของแบรนด์รองเท้านักกีฬาที่เราคุ้นเคยกับดี ร่วมมือกับ ... อ่านเพิ่มเติม

Falectra มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า eco-friendly ที่ผลิตด้วยการพิมพ์ 3 มิติคันแรกในโปแลนด์

Septillion WebmasterZortrax, ข่าวสาร

Falectra ต้นแบบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าระบบ eco-friendly รุ่นแรกในโปแลนด์ ที่ถูกผลิตด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Falectra เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกการออกแบบมาเพื่อการขับเคลื่อนที่จะช่วยลดของเสีย และแก้ปัญหาการจราจรในเมือง โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก mopeds จักรยานไฟฟ้ ... อ่านเพิ่มเติม

Markforged Case Studies: การพิมพ์โลหะ 3 มิติมีประโยชน์อย่างไร?

Septillion WebmasterMarkforged, ข่าวสาร

การพิมพ์โลหะ 3 มิติ กำลังเปลี่ยนวิธีที่เราสร้างชิ้นส่วนในการผลิตปริมาณน้อยถึงปานกลางแล้วครับ ตอนนี้เราสามารถผลิจชิ้นส่วนโลหะที่ราคาที่ถูกกว่า เร็วกว่า และใช้กำลังของเครื่องจักรที่น้อยกว่ากระบวนการผลิตแบบดั้งเดิมได้แล้ว เนื่องจาก Additive Manufacturin ... อ่านเพิ่มเติม

อัปเดตซอฟต์แวร์ Ultimaker Cura 4.2 (25/7/2019)

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

ตอนนี้ ซอฟต์แวร์เตรียมไฟล์ 3 มิติ Ultimaker Cura อัปเดตเป็นเวอร์ชั่น 4.2 แล้วนะครับ นอกจากหน้าตาอินเทอร์เฟซที่เปลี่ยนใหม่แล้ว ฟีเจอร์ด้านอื่น ๆ จะมีอะไรใหม่บ้าง เราไปดูกันเลยครับ ดาวน์โหลด Ultimaker Cura ไปใช้ได้ฟรี คลิกที่นี่ การใช้งาน มุมมองแบบออร์ ... อ่านเพิ่มเติม

[ข่าว] Ultimaker เปลี่ยนโลโก้แบรนด์ และย้ายที่ตั้งสำนักงานใหญ่

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา Ultimaker บริษัทผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติชั้นนำจากเนเธอร์แลนด์ ได้ประกาศรีแบรนด์ใหม่ ทั้งเปลี่ยนที่อยู่สำนักงาน และยังเปลี่ยนโลโก้ใหม่อีกด้วยครับ สำนักงานใหญ่ของ Ultimaker ตอนนี้ ย้ายไปที่เมือง Utrecht ซึ่งเป็นเมืองท ... อ่านเพิ่มเติม

แนะนำและรีวิว: Zortrax Apoller เครื่องอบโมเดล 3 มิติ

Septillion WebmasterZortrax, ข่าวสาร, รีวิวสินค้า

Zortrax Apoller คืออุปกรณ์ที่จะช่วยปรับพื้นผิวของชิ้นงานที่พิมพ์ 3 มิติด้วยเทคโนโลยี FFF/FDM เรียบลื่นได้อย่างอัตโนมัติ โดยการใช้ไอระเหยของ MEK หรือ Acetone ในบทความนี้เราจะมาดูคุณสมบัติหลัก ๆ ของเครื่อง รวมถึงรีวิวการใช้งานครั้งแรกกันครับ คุณสมบัติห ... อ่านเพิ่มเติม

The Mink เครื่องพิมพ์เครื่องสำอาง 3 มิติแบบพกพา ที่ใช้แต่งหน้าได้จริงเครื่องแรกของโลก

Septillion Webmasterข่าวสาร

สำหรับสายบิวตี้และเมคอัพอาร์ทติสทั้งหลาย ตอนนี้ถ้าคุณเจอพาเลทสีไหนที่โดนใจ อยากได้มาลองแต่งหน้าตัวเองดูบ้าง ก็ไม่จำเป็นต้องออกไปลองเทสเตอร์ตามร้านเครื่องสำอางให้เมื่อยขาอีกต่อไปแล้วครับ แค่กดเข้า IG เลือกภาพ สั่งพิมพ์ แล้วทดลองใช้สีได้ตามใจชอบเลย  อ ... อ่านเพิ่มเติม