หากคุณเจอปัญหา เครื่อง Ultimaker 2 Extended+ ของคุณไม่รู้จัก firmware ที่คุณอยากจะดาวน์โหลด นั่นอาจเป็นปัญหาที่เกิดมาจากความล้มเหลวของการเชื่อมต่อของซอฟท์แวร์ หรือฮาร์ดแวร์ เรามีวิธีให้คุณลองแก้ปัญหานี้ไปพร้อม ๆ กัน โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

เช็คการเชื่อมต่อ

อันดับแรกเลย ปัญหาการเชื่อมต่ออาจเกิดจากสาเหตุง่าย ๆ ที่มาจากการลืมตรวจดูให้แน่ชัด

  • เช็คให้มั่นใจว่าเครื่อง Ultimaker 2 Extended+ กับหม้อแปลงนั้นเชื่อมต่อกันดีแล้ว และคุณไม่ได้ลืมเปิดหม้อแปลงในขณะที่ดาวน์โหลด Firmware
  • เช็คว่าสายเคเบิ้ล USB นั้นเชื่อมต่อดีแล้ว และถ้าเป็นไปได้ให้ทดลองกับสายเคเบิ้ล USB อีกเส้นนึงเพื่อให้สายเคเบิ้ล USB เส้นใหม่ยังใช้งานได้

ซอฟท์แวร์

อีกสาเหตุที่เป็นไปได้ที่ทำให้สัญญาณล้มเหลว คือปัญหา bug ในซอฟท์แวร์ Cura หรือปัญหาคอมพิวเตอร์ของคุณเอง หรืออาจเป็นปัญหาที่ระบบปฏิบัติการ (โดยส่วนมากจะเกิดขึ้นกับเวอร์ชั่นเก่า) ต่อไปนี้เป็นวิธีการแก้ปัญหาตามจุดต่าง ๆ

  • เช็คดูว่าคุณติดตั้ง Cura เวอร์ชั่นล่าสุดบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ
  • ลองเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น และจะดีมากถ้าคอมพิวเตอร์นั้นใช้ระบบปฏิบัติการที่ไม่เหมือนกับเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องแรกด้วย

หากทั้งสองวิธีในการเชื่อมต่อที่อธิบายไปแล้วข้างต้นล้มเหลว นั่นแปลได้ว่าแผงเมนบอร์ดอาจจะเสีย ในกรณีที่เป็นเช่นนี้ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้จากทางเรา