อัปเดตซอฟต์แวร์ Ultimaker Cura 4.1

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

ตอนนี้ ซอฟต์แวร์เตรียมไฟล์ 3 มิติ Ultimaker Cura อัปเดตเป็นเวอร์ชั่น 4.1 แล้วนะครับ นอกจากหน้าตาอินเทอร์เฟซที่เปลี่ยนใหม่แล้ว ฟีเจอร์ด้านอื่น ๆ จะมีอะไรใหม่บ้าง เราไปดูกันเลยครับ

การใช้งาน

แท็บตัวเลือกลากไปมาได้ สามารถวางตำแหน่งของแท็บตั้งค่าไว้ตรงไหนของหน้าจอก็ได้ เพื่อให้คุณสามารถปรับการตั้งค่าได้ตามความสะดวกโดยไม่ต้องปรับมุมกล้อง กดดับเบิลคลิกที่ส่วนหัวของแท็บเพื่อเรียกคืนไปยังตำแหน่งเดิม

ออนบอร์ดใหม่ที่ลื่นไหลกว่าเดิม หน้าจอหลังจากติดตั้ง Ultimaker Cura ใหม่ล่าสุดจะต้อนรับคุณด้วยการเปิดตัวใหม่ล่าสุด ด้วยรูปลักษณ์และความรู้สึกที่สอดคล้องกับอินเทอร์เฟซมากขึ้น ขั้นตอนการออนบอร์ดเหล่านี้ ช่วยให้คุณเพิ่มเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ปรับการตั้งค่าพื้นฐาน และช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จาก Ultimaker Cloud ได้อย่างเต็มที่

การติดตั้ง Ultimaker Cura แบบใหม่ หน้าจอจะต้อนรับคุณด้วยตัวออนบอร์ดใหม่ล่าสุด

ไกด์ไลน์วัสดุ เข้าถึงข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อเพิ่มคุณภาพการพิมพ์ให้สูงสุด ไอคอนที่คลิกได้จะปรากฏขึ้นถัดจากวัสดุที่คุณเลือกซึ่งจะแนะนำคุณเกี่ยวกับข้อมูลออนไลน์แบบละเอียด

การหั่นไฟล์

มี Brims สำหรับ Prime towers สำหรับการพิมพ์ 2 วัสดุ Prime towers เป็นตัวป้องกันไม่ให้วัสดุผสมกันระหว่างพิมพ์ ตอนนี้คุณสามารถเพิ่ม Brims เข้าไปให้ตัว Prime towers ได้แล้ว แม้ว่าตัวโมเดลของคุณจะไม่ได้ตั้งค่าเลเยอร์ช่วยยึดเกาะไว้ก็ตาม ซึ่งการเพิ่มเลเยอร์นี้จะทำให้ Prime towers ของคุณมั่นคงตลอดการพิมพ์ได้มากขึ้น

ตัวซัพพอร์ต Gyroid รูปแบบซัพพอร์ตใหม่ พัฒนาโดยบริษัท Smartavionics เป็นซัพพอร์ตที่มีรูปแบบดุโซึมน้ำได้ดี จึงเหมาะสำหรับการพิมพ์ด้วยวัสดุละลายน้ำ หรือหากใช้วัสดุ ๆ เช่น Breakway ก็ยังสามารถดึงออกได้ง่ายกว่าเดิม

ตัวซัพพอร์ต Gyroid เป็นรูปทรงที่ของเหลวซึมผ่านได้ง่าย ดังนั้นมันจะละลายเร็วขึ้นหากพิมพ์ด้วยวัสดุที่ละลายน้ำได้

Ultimaker Cloud

การค้นพบบนคลาวด์ เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker ทุกเครื่องที่อยู่ในเครือข่าย ที่จับคู่กับแอคเคาท์ Ultimaker ของคุณจะถูกค้นพบในรายการเพิ่มเครื่องพิมพ์ทุกครั้ง แม้จะอยู่นอกเครือข่ายท้องถิ่นก็ตาม

จอแสดงผลบนคลาวด์ หน้าจอใน Ultimaker Cura มีความเสถียรมากขึ้น ดังนั้นคุณจึงสามารถรับข้อมูลเชิงลึกสำหรับเครื่องพิมพ์ Ultimaker ที่เชื่อมต่อกับคลาวด์ได้มากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกก็ตาม

การเปลี่ยนเส้นทางแดชบอร์ด เมื่อคุณเข้าสู่บัญชี Ultimaker ภายในซอฟต์แวร์ Cura จุดสิ้นสุดของขั้นตอนการเข้าสู่ระบบจะนำคุณไปยังแดชบอร์ด Ultimaker Cloud ซึ่งคุณสามารถขยายขอบเขตของการจัดการเครื่องมือบนระบบคลาวด์ได้

ข่าวเปิดตัว Ultimaker Cloud

การจัดการเครื่องมือที่ใช้งานบนคลาวด์

Ultimaker Marketplace

ลิ้งก์สั่งซื้อวัสดุ โปรไฟล์การพิมพ์สำหรับวัสดุของแบรนด์อื่นใน Ultimaker Marketplace จะแสดงลิงก์ไปยังผู้จำหน่ายวัสดุโดยตรง เพื่อให้คุณสามารถซื้อวัสดุที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย

ป้ายสถานะการแจ้งเตือน เมื่อปลั๊กอินหรือโปรไฟล์การพิมพ์ใน Marketplace มีอัปเดต ป้ายสถานะการแจ้งเตือนจะปรากฏขึ้นเหนือปุ่ม Marketplace และแท็บแพคเกจที่ติดตั้ง เพื่อแจ้งให้คุณทราบและดำเนินการต่อไป

สำหรับใครที่ยังไม่มีเคยทดลองใช้ Ultimaker Cura สามารถเข้าไปดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรี คลิกที่นี่

ที่มา: https://ultimaker.com/en/blog/52886-innovate-with-ultimaker-cura-41

Share this Post