อัปเดต Ultimaker Cura 4.4 เพิ่ม Intent profiles สำหรับการตั้งค่าการพิมพ์อัตโนมัติ 3 รูปแบบ

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

Ultimaker มักจะเน้นการพัฒนาที่ทำให้ผู้ใช้สะดวกสบายที่สุด โดยปกติแล้ว ผู้ที่ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติในอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ มักจะผลิตชิ้นส่วน อะไหล่ ต้นแบบ ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ หรืออุปกรณ์เสริมเป็นหลัก ในซอฟต์แวร์ Cura เวอร์ชัน 4.4 จึงได้เพิ่ม Intent profiles ฟีเจอร์ที่มีการตั้งค่าอัตโนมัติ สำหรับความต้องการ 3 รูปแบบ เพื่อให้วิศวกรและผู้ประกอบการสามารถผลิตชิ้นส่วนได้เร็วขึ้นครับ

Intent profiles จะกำหนดการตั้งค่าการพิมพ์ให้เราเลือก 3 รูปแบบ ได้แก่

  • Visual – พิมพ์ชิ้นส่วนให้ออกมาคมชัดและเนียนสวยมากที่สุด สำหรับการพิมพ์ต้นแบบ โมเดล หรือตัวอย่างผลิตภัณฑ์
  • Engineering – พิมพ์ชิ้นส่วนให้ออกมาแม่นยำมากที่สุด เหมาะสำหรับการพิมพ์เครื่องมือที่ต้องการให้ออกมาเหมือนไฟล์ CAD เป๊ะๆ
  • Draft – พิมพ์ชิ้นส่วนให้เร็วที่สุด โดยไม่เน้นไปที่ความละเอียดหรือความแม่นยำ สำหรับทำอุปกรณ์ที่ใช้ในระยะสั้น หรือชิ้นส่วนที่จำเป็นต้องใช้ด่วน

การตั้งค่าแต่ละแบบจะกำหนดความละเอียด และระยะเวลาในการพิมพ์ให้อัตโนมัติ พร้อมให้คุณสั่งพิมพ์ได้ทันที ตัวเลือกการตั้งค่านี้สามารถใช้ได้กับ Ultimaker S5 Pro Bundle, Ultimaker S5 และ Ultimaker S3 เท่านั้น

การปรับปรุงใหม่

การตั้งค่าโมเดลต่อโมเดล คุณสามารถเลือกตั้งค่าโมเดลแต่ละชิ้นได้เอง ด้วยการเข้าที่ไปแท็บเครื่องมือด้านซ้ายของซอฟต์แวร์ เลือก Per Model Setting > Selact Setting จากนั้นคลิกในหัวข้อที่คุณต้องการปรับเปลี่ยนเอง และตั้งค่าความละเอียดตามต้องการ

การปรับปรุงประสิทธิภาพ มีการปรับแต่งหลายอย่างภายในซอฟต์แวร์ เพื่อการเชื่อมต่อที่รวดเร็วกว่าและตอบสนองได้มากกว่า

ตัวเลือกแสดงข้อความขั้นสูง สคริปต์กระบวนการหลังการสั่งพิมพ์มีตัวเลือก ‘Pause at height’ เพื่อแสดงหน้าต่างข้อความบนหน้าจอ สำหรับให้คำแนะนำกับผู้ใช้ใหม่ระหว่างกด Pause

กู้คืนการตั้งค่าหน้าต่าง fieldOfView สนับสนุนการตั้งค่าใหม่เกี่ยวกับการคืนค่าตำแหน่งและขนาดของหน้าต่างก่อนหน้าไปยังตำแหน่งและขนาดที่ใช้ล่าสุดเมื่อเริ่มต้นใช้งาน

สำหรับลุกค้าท่านใดที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Share this Post